BỆNH VIỆN ĐKKV NGHI SƠN TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM RT-PCR

Đăng lúc: 10:26:23 27/09/2021 (GMT+7)

Để tăng cường hiệu quả công tác xét nghiệm, tầm soát, truy vết trên diện rộng, nhanh chóng phát hiện, kiểm soát nguồn lây, đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả, Bệnh viện ĐKKV Nghi Sơn đã đưa vào vận hành hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo khả năng tiếp nhận, điều trị COVID-19 một cách tốt nhất trong trường hợp dịch, bệnh bùng phát, bệnh viện đã kiện toàn phương án triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết ứng phó khi dịch xảy ra. Công tác chăm sóc người bệnh được thực hiện đảm bảo đúng theo quy trình của Bộ Y tế; bảo đảm về nhân lực phục vụ, trang thiết bị y tế, danh mục thuốc điều trị, vật tư tiêu hao, trang bị phòng hộ, sẵn sàng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị ca bệnh COVID-19 nặng theo nguyên tắc "4 tại chỗ".

Để tăng cường hiệu quả công tác xét nghiệm, tầm soát, truy vết trên diện rộng, nhanh chóng phát hiện, kiểm soát nguồn lây, đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả, Bệnh viện đã đưa vào vận hành hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR với năng lực 270 mẫu đơn/ngày, tối đa thực hiện 3.000 mẫu gộp/ngày.

Hệ thống xét nghiệm RT-PCR được Sở Y tế Thanh Hóa phê duyệt kỹ thuật mới và đưa vào vận hành tại Bệnh viện ĐKKV Nghi Sơn đã tạo thuận lợi, đáp ứng yêu cầu tại địa phương, giảm tải áp lực cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, CDC Thanh Hóa.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 29/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm RT-PCR mới được trang bị khẩn trương hoàn chỉnh quy trình chuyên môn kỹ thuật, bố trí nhận lực để triển khai thực hiện xét nghiệm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; đồng thời thành lập bộ phận tiếp nhận, điều phối mẫu xét nghiệm phù hợp với năng lực của các cơ sở xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn, đảm bảo thuận lợi và trả lời kết quả xét nghiệm chậm nhất trong vòng 12 giờ kể từ khi nhận mẫu.