Tin tức y khoa

Phẫu thuật Viêm phúc mạc ruột thừa cho đối tượng người bệnh đang thực hiện cách ly phong tỏa tại xã Đảo Nghi sơn, thị xã Nghi Sơn .

Ngày 17/7/2021 Bệnh Viện ĐKKV Nghi Sơn tiến hành phẫu thuật Viêm phúc mạc ruột thừa cho người bệnh thường trú trên địa bàn xã Nghi Sơn ( Xã đang bị phong tỏa liên quan đến BN 26025, nơi BN cách ly sau khi trở về từ Tp. HCM) .

Đăng lúc 2 năm trước · 261 lượt xem

Bé gái đầu tiên chào đời tại khu cách ly trên địa bàn Thị xã Nghi sơn.

Chiều ngày 14/7/2021 , bé gái đầu tiên chào đời tại khu cách ly dưới sự đón chào của đội ngũ y bác sỹ cùng ê kíp đặc biệt của Bệnh viện ĐKKV Nghi Sơn.

Đăng lúc 2 năm trước · 298 lượt xem

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Thanh Hóa, làm việc tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Tĩnh Gia

Sáng ngày 04/2 vừa qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Thanh Hóa do tiến sĩ Phạm Đăng Quyền - tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trường đoàn, cùng đi có tiến sĩ Trịnh Hữu Hùng- tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế và. Về phía huyện có đồng chí Hồ Đình Tùng, phó chủ tịch UBND huyện và ban phòng chống dịch, đã có buổi thăm hỏi, chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona ( nCoV) tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia.

Đăng lúc 4 năm trước · 2278 lượt xem

Điều trị cảm ở trẻ em khác với người lớn

TTO - Vào mùa lạnh rồi, con của bạn có bị sổ mũi, ho, đau họng không? Có thể con bị cảm rồi! Việc điều trị cảm ở trẻ em khác với điều trị ở người lớn.

Đăng lúc 5 năm trước · 1282 lượt xem

13 dấu hiệu ung thư nam giới không được bỏ

Nhiều dấu hiệu ung thư ở nam giới có thể rất giống với triệu chứng của những bệnh khác — mà đàn ông thì vốn nổi tiếng vì ngại đi khám bác sĩ - do đó họ rất dễ bỏ qua những triệu chứng này. Nhưng hiểu rõ cơ thể và đến gặp bác sĩ khi thấy bất kỳ dấu hiệu đau hoặc thay đổi bất thường nào khác là điều rất quan trọng.

Đăng lúc 5 năm trước · 1157 lượt xem

Chính thức ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 6 bổ sung 501 kỹ thuật thuộc 15 chuyên khoa

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, ý kiến góp ý của Bảo hiểm Xã hội Việt nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ký Quyết định số 2099/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (Đợt 6) giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC.

Đăng lúc 6 năm trước · 1529 lượt xem

Tai người mọc trong phòng thí nghiệm

Nhờ một bước đột phá mới, các nhà khoa học Mỹ đã tiến tới gần hơn mục tiêu "sản xuất" tai người hoàn chỉnh từ tế bào.

Đăng lúc 7 năm trước · 1174 lượt xem

Bệnh viện quận đầu tiên triển khai cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM vừa tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho một trường hợp bệnh nhân rối loạn nhịp tim chậm.

Đăng lúc 7 năm trước · 1158 lượt xem

Bí thư Thăng chất vấn việc xây bệnh viện không để ý nhu cầu

Bí thư Đinh La Thăng chất vấn Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức về tính khả thi của dự án xây dựng bệnh viện 1.000 giường trong tình cảnh thiếu thốn về nhân lực.

Đăng lúc 7 năm trước · 1128 lượt xem